Hộp Giá Thể Tươi Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

180,000

Mô tả

Đông trùng hạ thảo tươi hay còn gọi là trùng thảo, là sinh vật độc đáo duy nhất sở hữu sự tồn tại của cả động vật và thực vật. Vì lẽ đó mà nó vươn lên là một cái dược liệu quý hi hữu và có công dụng siêu phải chăng cho sức khỏe. Sự quý giá của đông trùng hạ thảo có sức khỏe con người đã được chuyên gia nghiên cứu thể nghiệm và kết luận.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI TRONG TỰ NHIÊN

Tìm hiểu về đông trùng hạ thảo trong khi không nhắc chung bắt buộc sở hữu sự hiểu biết về sinh học lẫn khoa học. Xuất phát từ loài nấm Cordyceps Militaris hay Cordyceps Sinenis ký sinh vào sâu non Thitarodes vào mùa đông. Loài nấm này ký sinh và hút cạn chất dinh dưỡng của sâu non khiến cho sâu bị chết. Đến lúc thời tiết chuyển sang mùa hạ thì từ sâu ấy khởi đầu mọc lên cây nấm và vững mạnh như 1 loài thực vật thông thường. Cái tên đông trùng hạ thảo cũng xuất xứ từ đây, mùa đông được trùng ký sinh và mùa hạ mọc nấm (thảo).

Đông trùng hạ thảo rất thảng hoặc gặp trong tự nhiên, 1 số nơi thường thấy loài này xuất hiện là Tứ Xuyên của Trung Quốc và cao nguyên Thanh Tạng của Tây Tạng. Quá trình xử lý đông trùng hạ thảo cũng hơi là phức tạp chứ không buộc phải thu hoạch về là sử dụng được ngay.
Vì sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo tươi trong trùng hợp mà các nhà công nghệ đã nghiên cứu cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo. Tuy nhiên loại đông trùng hạ thảo nhân tạo chỉ đáp ứng phần nào dinh dưỡng chứ không thể bằng dòng mọc trùng hợp được.

Đông trùng hạ thảo tươi ở Việt Nam

Để một sản phẩm từ đông trùng hạ thảo tới tay người dùng thì nó buộc phải trải qua quá tình phân hủy nhiệt để bảo quản trong công đoạn vận chuyển. Chính vì vậy mà hàm lượng dinh dưỡng cũng bị hao hụt 1 phần.
Ở Việt Nam thì đông trùng hạ thảo tươi trong tự nhiên là cực kỳ thảng hoặc có. Tuy nhiên Việt Nam lại là một trong số ít các nước trên thế giới nghiên cứu và nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo thành công. Tiêu biểu là 2 giống Militaris và Sinensis.

Thông tin bổ sung

Gram

25 – 30

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hộp Giá Thể Tươi Nấm Đông Trùng Hạ Thảo”