Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đóng Gói

900,000

Mô tả

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, đông trùng hạ thảo đích thực là 1 bí mật của thiên nhiên, mùa đông là con sâu, mùa hè là thảo mộc khiến cho người ta ko biết phân chia đông trùng hạ thảo vào nhóm động vật hay thực vật.

Ngày nay qua nhiều nghiên cứu và quan sát người ta đã phát hiện bản chất của đông trùng hạ thảo là phức hợp nấm – sâu. Đây là kết quả của công đoạn ký sinh nấm trên thân thể ấu trùng sâu bướm.

Một cái ấu trùng của sâu bướm bị nhiễm nấm ở trong đất. Nấm kí sinh và lớn mạnh trong cơ thể ấu trùng làm cho ấu trùng yếu dần và đi lại chậm chạp dưới lòng đất. Nấm hướng ấu trùng di chuyển tới vị trí hoàn hảo để phát tán bào tử nấm. Trong suốt thời gian kí sinh, nấm sẽ thay thế hoàn toàn ruột ấu trùng bằng các sợi nấm mảnh như sợi chỉ. Màu dung nhan của ấu trùng chuyển dần từ màu nâu sang màu trắng. Ấu trùng dần dần phát triển thành cứng và được bao phủ bởi các sợi nấm.

Mặc dù nhìn từ ngoài, ấu trùng vẫn tồn tại song đó chỉ còn là bộ khung đựng chất dinh dưỡng cho nấm. Đến mùa hè, lúc thời tiết nóng ẩm, nấm sẽ lớn mạnh mạnh mẽ hình thành tựu thể ngay ở nang đầu của ấu trùng sâu bướm và vươn lên khỏi mặt đất như 1 dòng “cỏ”. Nấm tiếp tục tăng trưởng cho đến quá trình phát tán bào tử vào đất để khởi đầu 1 chu trình mới.

Đông trùng hạ thảo khi không thường xuất hiện ở vùng núi cao trên 3000m như Cao nguyên Tây Tạng, Thanh Hải, Tứ Xuyên, Vân Nam… của Trung Quốc, Bhutan, Ấn Độ, Nepal….

Ngày nay, sự tăng trưởng của khoa học đã giúp con người phần nào tạo ra được cái đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong phòng thể nghiệm (nhân tạo) và đông trùng hạ thảo bán tự nhiên. Mặc dù xét về hàm lượng dinh dưỡng hay công dụng đối mang sức khỏe không bằng đông trùng hạ thảo khi không xong đây cũng là dòng thực phẩm bổ sung vô cùng phải chăng cho cơ thể.

 

Thông tin bổ sung

Gram

100

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đóng Gói”